พระธรรมทูตต่างประเทศเข้าสักการะสมเด็จพระมหาธีราจารย์ ก่อนไปลิยง ฝรั่งเศสพระธรรมทูตต่างประเทศเข้าสักการะสมเด็จพระมหาธีราจารย์ ก่อนไปลิยง ฝรั่งเศสพระธรรมทูตต่างประเทศเข้าสักการะสมเด็จพระมหาธีราจารย์ ก่อนไปลิยง ฝรั่งเศส

วันพฤหัสบดีที่​ 8 สิงหาคม​ 2562​ พระธรรมทูตสายต่างประเทศ​จำนวน​ 4 รูป ที่จะเดินทางไปปฏิบัติศาสนกิจ​ประจำ ณ​ วัดนวมินทรราชูทิศ​ ลียง​ ศูนย์ฝึกพระธรรมทูต ประเทศฝรั่งเศส​ โดยวิทยาลัยพระธรรมทูตร่วมดำเนินการรับสมัคร​ 2 รูป เข้ากราบถวายสักกา​ระ​ เจ้าประคุณสมเด็จพระมหาธีราจารย์​  กรรมการมหาเถรสมาคม​ เจ้าอาวาสวัดยานนาวา​ ผู้ปฏิบัติหน้าที่แทนประธานสำนักงานกำกับดูแลพระธรรมทูตไปต่างประเทศ​ ในโอกาสนี้​ เจ้าประคุณสมเด็จพระมหาธีราจารย์​ ได้เมตตาให้โอวาทในการปฏิบัติศาสนกิจเป็นพระธรรมทูตสายต่างประเทศ​ ก่อนคณะทั้ง​ 4 รูป​ จะออกเดินทางไปปฏิบัติศาสนกิจ​ ในวันอังคารที่​ 13​ สิงหาคม​ 2562​ เวลา​ 23.45 น. และเดินทางถึงเมืองลียง​ ฝรั่งเศส​ ในวันพุธที่​ 14​ สิงหาคม​ 2562​ เวลา​ประมาณ​ 09.10 น.

620808 พระธรรมทูตไปวัดนวมินทรราชูทิศ​ ลียง​ ฝรั่งเศส กราบสมเด็จพระมหาธีราจารย์ 1 620808 พระธรรมทูตไปวัดนวมินทรราชูทิศ​ ลียง​ ฝรั่งเศส กราบสมเด็จพระมหาธีราจารย์ 2 620808 พระธรรมทูตไปวัดนวมินทรราชูทิศ​ ลียง​ ฝรั่งเศส กราบสมเด็จพระมหาธีราจารย์ 3 620808 พระธรรมทูตไปวัดนวมินทรราชูทิศ​ ลียง​ ฝรั่งเศส กราบสมเด็จพระมหาธีราจารย์ 4 620808 พระธรรมทูตไปวัดนวมินทรราชูทิศ​ ลียง​ ฝรั่งเศส กราบสมเด็จพระมหาธีราจารย์ 5

รายงาน: พระมหาสมาน ชาตวิริโย, ดร.

ภาษาอังกฤษ : พระสิริวรรณะ สิริวณฺโณ

ภาพ :  วิทยาลัยพระธรรมทูต

620808 พระธรรมทูตไปวัดนวมินทรราชูทิศ​ ลียง​ ฝรั่งเศส กราบสมเด็จพระมหาธีราจารย์ 1620808 พระธรรมทูตไปวัดนวมินทรราชูทิศ​ ลียง​ ฝรั่งเศส กราบสมเด็จพระมหาธีราจารย์ 2620808 พระธรรมทูตไปวัดนวมินทรราชูทิศ​ ลียง​ ฝรั่งเศส กราบสมเด็จพระมหาธีราจารย์ 3620808 พระธรรมทูตไปวัดนวมินทรราชูทิศ​ ลียง​ ฝรั่งเศส กราบสมเด็จพระมหาธีราจารย์ 4620808 พระธรรมทูตไปวัดนวมินทรราชูทิศ​ ลียง​ ฝรั่งเศส กราบสมเด็จพระมหาธีราจารย์ 5

News: Dhammaduta College

Reporter: Dr.Phramaha Samarn Jataviriyo

English News: Phra Siriwanna Siriwanno

Picture: Dhammaduta College

News: Dhammaduta College