ผอ.วิทยาลัยพระธรรมทูตแนะวัตรปฏิบัติพระนวกะอุปสมบทเฉลิมพระเกียรติฯ นอร์เวย์ผอ.วิทยาลัยพระธรรมทูตแนะวัตรปฏิบัติพระนวกะอุปสมบทเฉลิมพระเกียรติฯ นอร์เวย์ผอ.วิทยาลัยพระธรรมทูตแนะวัตรปฏิบัติพระนวกะอุปสมบทเฉลิมพระเกียรติฯ นอร์เวย์

วันที่ 12 ส.ค. 2562/2019 เวลา13.00 น. (ตามเวลาท้องถิ่นประเทศนอร์เวย์) พระมงคลธีรคุณ, ดร.  ผู้อำนวยการวิทยาลัยพระธรรมทูต มจร บรรยายถวายความรู้อานิสงส์ในการเข้าอุปสมบทเฉลิมพระเกียรติฯ และเรื่องวินัยและการประพฤติวัตรของพระนวกะ รวมทั้งการปฏิบัติพื้นฐานกัมมัฏฐานเบื้องต้น การถามข้อสงสัยในการเจริญสมาธิ ตามโครงการอุปสมบทสืบทอดอายุพระพุทธศาสนาในต่างประเทศ พนักงานบริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) รุ่นที่ ๗ ซึ่งเป็นการบรรพชาอุปสมบทกุลบุตรเพื่อถวายเป็นพระราชกุศล อีกทั้งเป็นการสืบต่ออายุพระพุทธศาสนาในต่างแดนด้วย โดยร่วมมือกับบริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) วัดไทยนอร์เวย์ และมหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย ณ วัดไทยนอร์เวย์ ประเทศนอร์เวย์  ก่อนเดินทางกลับประเทศไทย

620812 พระมงคลธีรคุณ สอนพระนวกะบวชเฉลิมพระเกียรติ นอร์เวย 1 620812 พระมงคลธีรคุณ สอนพระนวกะบวชเฉลิมพระเกียรติ นอร์เวย์ 3 620812 พระมงคลธีรคุณ สอนพระนวกะบวชเฉลิมพระเกียรติ นอร์เวย์ 4

ข่าว : วิทยาลัยพระธรรมทูต

รายงาน: พระมหาสมาน ชาตวิริโย, ดร.

ภาษาอังกฤษ : พระสิริวรรณะ สิริวณฺโณ

ภาพ :  วิทยาลัยพระธรรมทูต

620812 พระมงคลธีรคุณ สอนพระนวกะบวชเฉลิมพระเกียรติ นอร์เวย 1620812 พระมงคลธีรคุณ สอนพระนวกะบวชเฉลิมพระเกียรติ นอร์เวย์ 3620812 พระมงคลธีรคุณ สอนพระนวกะบวชเฉลิมพระเกียรติ นอร์เวย์ 4

News: Dhammaduta College

Reporter: Dr.Phramaha Samarn Jataviriyo

English News: Phra Siriwanna Siriwanno

Picture: Dhammaduta College ,

News: Dhammaduta College