รองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ มจร ประชุมบุคลากรวิทยาลัยพระธรรมทูตและกองวิเทศสัมพันธ์

วันจันทร์ที่ ๑ พฤษภาคม พ.ศ.๒๕๖๖ เวลา ๑๖.๓๐ น. พระมหาสุรศักดิ์ ปจฺจนฺตเสโน รองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ กรรมการสภามหาวิทยาลัย ประธานคณะกรรมการดำเนินการอบรมพระธรรมทูตสายต่างประเทศ ประชุมบุคลากรวิทยาลัยพระธรรมทูตและกองวิเทศสัมพันธ์ ณ ห้องประชุมวิทยาลัยพระธรรมทูต อาคารเรียนรวม มจร พระนครศรีอยุธยา เพื่อกำกับติดตามการทำงานโครงการอบรมพระธรรมทูตสายต่างประเทศรุ่นที่ ๒๙

การนี้ มีวาระสำคัญแห่งการประชุมหลายเรื่อง ได้แก่ เรื่องงบประมาณรายรับรายจ่ายตลอดโครงการฯ เรื่องระเบียบปฏิบัติการเงินและบัญชีโครงการอบรมพระธรรมทูตสายต่างประเทศ เรื่องระเบียบปฏิบัติภาควิชาการ ของผู้เข้ารับการอบรมพระธรรมทูตสายต่างประเทศ เรื่อง การออกใบสำคัญรับเงินให้แก่ผู้บริจาคปัจจัยสนับสนุนโครงการ เรื่อง การจัดเตรียมทำหนังสืออนุสรณ์พระธรรมทูตรุ่นที่ ๒๙ เรื่อง การเตรียมฝึกทักษะภาษาอังกฤษแก่ผู้เข้ารับการอบรมพระธรรมทูต เรื่อง การอาราธนาวิทยากรบรรยายภาควิชาการ เดือนพฤษภาคม เรื่อง การทำวัตรสวดมนต์ภาคภาษาอังกฤษ

เรื่อง การจัดพิธีเทศน์มหาชาติ เฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เรื่อง การปฏิสันถารอาคันตุกะต่างประเทศในงานวิสาขบูชานานาชาติ เรื่อง การทำประกันภัยแก่ผู้เข้ารับการอบรมพระธรรมทูตสายต่างประเทศ เรื่อง การเตรียมพิธีมอบถวายทุนการศึกษา พระราชธรรมานุสิฐ วันที่ ๑๕ กรกฎาคม ๒๕๖๖ เรื่อง การประชุมคณะกรรมการประจำวิทยาลัยพระธรรมทูต เรื่องการสอบวัดผลความรู้ด้านพระไตรปิฎกศึกษา พระพุทธศาสนา ภาษาอังกฤษ และกฎหมายระหว่างประเทศ เรื่อง การเตรียมพิธีปิดโครงการอบรมพระธรรมทูตสายต่างประเทศ รุ่นที่ ๒๙ เรื่อง การเปิดบัญชีกองทุนวิเทศสัมพันธ์ มจร เรื่อง การประชุมสมัชชาสงฆ์ไทยในสหรัฐอเมริกา ยุโรป เกาหลี ญี่ปุ่น สิงคโปร์ เรื่อง พระราชธรรมานุสิฐ อาราธนาผู้บริหารวิทยาลัยพระธรรมทูต ร่วมเดินทางไปถวายทุนการศึกษาแก่พระสงฆ์ศรีลังกา ณ นครโคลัมโบ ปิดประชุมเวลา ๑๗.๓๐ น.

ข่าว : วิทยาลัยพระธรรมทูต

รายงาน :  นายลิขิต บุญละคร